รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18908
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3446289

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

รวม 19 เทคนิคทำให้บ้านเย็นและน่าอยู่

ในบ้านเรามีสภาพอากาศร้อนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลทำให้ตัวบ้านที่เราอยู่อาศัยร้อนขึ้นตามไปด้วย เมื่อบ้านที่อาศัยร้อนขึ้น ทำให้มีการใช้พลังงาน เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเย็นเพิ่มขึ้น และทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการปรับบ้านให้เย็นโดยธรรมาชาต จัดบ้านให้น่าอยู่ จะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสุข สุขภาพจิตดี และสุขภาพกายก็จะดีตามมาอีกด้วยดังนั้นเรามาทำบ้านให้เย็น และน่าอยู่ โดย 19 ทเคนิดดีๆดังนี้

19 เทคนิคทำให้บ้านเย็น น่าอยู่ และประหยัดพลังงาน

 

1.ไม่ควรลาดพื้นคอนกรีตบริเวณรับแดดโดยตรง จะทำให้สภาพแวดล้อมรอบๆบ้านและตัวบ้านมีอุณหภูมิที่สูงตลอดเวลา เนื่องจากพื้นคอนกรีตจะสะสมความร้อนไว้ในเวลากลางวันมาก และจะคลายความร้อนออกมาในเวลากลางคืน 

 

2.รั้วรอบบ้านจะต้องโล่ง ไม่ทึบ และไม่ขวางทิศการเคลื่อนที่ของลม ให้ลมเคลื่อนตัว ผ่านได้ง่าย ทำให้รอบๆบ้านมีการถ่ายเทความร้อนได้ดี

 

3.การปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้าน เพื่อสร้างความร่มรื่น ความสดชื่น ให้ร่มเงา และยังเพื่อความเย็นให้กลับบริเวณบ้าน โดยลองหาต้นไม้กระถางพุ่มเล็กๆ จัดวางไว้ตามทางเดินหรือริมหน้าต่าง ทำไม้แขวนเล็กๆ  จัดดอกไม้ใส่แจกัน วางไว้ตามห้องต่างๆภายในบ้าน หรือทำระแนงไม้เพื่อปลูกไม้เลื้อย เพื่อบังแดดและความร้อนได้อีก

 

4.ก่อนสร้างบ้าน ควรหาวัสดุปูพื้นชั้นล่างด้วยประเภทแผ่นพลาสติก เพื่อป้องกันความชื้นที่สามารถระเหยขึ้นมาจากผิวดิน เป็นส่งผลให้มีการสะสมความชื้นในอากาศ ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น

 

5.กรณีเริ่มสร้างบ้าน ควรหันบ้านให้รับลม ไม่ให้ถูกแสงแดดมากจนเกินไป ถ้าจำเป็นต้องหันไปทิศรับแดดหรือสร้างบ้านไว้แล้ว ควรติดตั้งกันสาดหรือปลูกต้นไม้บังแดด

 

6.การเลือกวัสดุสร้างบ้าน ในส่วนหลังคาบ้านและฝ้า ควรเลือกกระเบื้องมุงหลังคาที่มีค่าการสะท้อนความร้อนสูงๆ และติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน,ติดตั้งฉนวนกันความร้อน,เลือกใช้ฝ้าที่มีช่องระบายอากาศ เพื่อระบายความร้อนจากใต้หลังคาสู่ภายนอก และใช้กระจกตัดแสง 

 

7.การเลือกสีหลังคาควรเป็นสีอ่อน เพราะจะช่วยสะท้อนความร้อนได้มากกว่าสีเข้มหรือเคลือบหลังคาด้วยสีซีรามิกจะช่วยสะท้อนความร้อนได้ดี

 

8.ใช้บล็อกปูพื้นทางเดินรอบบ้าน เพื่อลดความร้อน และเพิ่มความเย็น เพราะสามารถกักเก็บน้ำไว้ในตัว ทำให้บ้านของเราเย็นลง และจะคลายไอน้ำออกมาในอากาศเมื่อถูกแสงอาทิตย์ 

 

9. ติดตั้งระบบพ่นฝอยละอองน้ำบนหลังคา เพื่อลดอุณหภูมิที่ตัวหลังคาให้ลดลง ทำให้บ้านเย็นขึ้น

 

10.ควรติดตั้งผ้าม่านมูลี่หน้าต่าง หรือติดตั้งมู่ลี่ปรับแสง และสะท้อนความร้อนออก ที่อยู่ทางทิศตะวันตก ตะวันออก 

 

11.ทำพื้นดินให้เย็น การปลูกหญ้าหรือพืชคลุมดินรอบๆบ้าน ทำให้อุณหภูมิที่ผิวดินเย็นลง และมีความชุ้มชื่น เพราะพืชคลุมดินจะดูดซับน้ำใต้ดินขึ้นมาแล้วระเหยออกมาทางใบ 

 

12 แหล่งน้ำรอบบ้าน หากบริเวณบ้านพอมีพื้นที่ ควรมีบ่อน้ำ สระน้ำบ้าง เพราะสามารถช่วยสร้างความเย็นได้ และเมื่อลมพัดผ่านน้ำ ก็ทำให้เกิดความเย็นตามธรรมชาติได้

 

13.ติดกันสาดให้บ้าน ไม่ให้ความร้อนเข้ามาและสะสมในบ้าน

 

14.หาน้ำตก น้ำพุ หรือวางโมบายมาแขวน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ เพราะเสียงน้ำไหลจะช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายและสดชื่น

 

15.หากระจกบานใหญ่มาติดจะช่วยให้ห้อง ดูกว้างขวางมากขึ้น และดูโปร่งโล่ง สบาย 

 

16.เลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ทำให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติได้อีกรูปแบบหนึ่ง

 

17.พยายามใช้สีโทนเย็น เช่น สีฟ้า สีเขียว สีอ่อนๆ ทาผนังห้อง พื้น ฝ้า ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และยังเพิ่มความรู้สึกเย็นสบายให้อีกด้วย

 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 16 guests and no members online