รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
19308
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3460554

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

เทคนิค 9 ประการ - จัดตกแต่งบ้านให้เป็นสัดส่วน สวยงาม

การจัดตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านของเราสวยงาม ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย และยังไม่น่าเบื่อ  ดังนั้นเราควรออกแบบและวางแผน ในการตกแต่งจัดการบ้านเพื่อให้บ้านเป็นระเบียบสวยงาม และน่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยมี 9 เทคนิดดังนั้น

 

1.การจัดแต่งให้โซนบ้านอย่างเป็นสัดเป็นส่วน
ภายในบ้าน ควรมีการวางแผนผังของบ้าน ตำแหน่งของห้อง และการใช้ประโยชน์ของแต่ละพื้นที่ให้เหมาะสมเป็นสัดส่วน เช่น ห้องนอน ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน เพื่อป้องกันเสียงรบกวนในขณะที่นอนหลับ ห้องรับแขก ควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวบ้าน เพื่อใช้ต้อนรับแขกที่มาหา ห้องน้ำ ควรอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ให้สามารถเข้าใช้งานได้สะดวก  และห้องครัว ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน เพื่อป้องกันกลิ่น และควันจากการทำอาหาร แต่ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน เพราะจะเป็นการรบกวนการนอนหลับของคุณ

 

2.การจัดตกแต่งผนังห้อง
ไม่ ควรกั้นผนังห้องมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้รู้สึกดูอึดอัด สำหรับห้องที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร สามารถจัดให้อยู่ในโซนเดียวกันได้ จะทำให้บ้านดูโล่งโปร่ง อาจได้รับแสงแดดหรือความสว่าง และสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อีกด้วย  ส่วนห้องสามารถทาสี ปูพื้นผิว หรือ เปลี่ยนวัสดุจัดวางตามกว้างของพื้นที่ เพื่อแบ่งโซนการใช้งานได้ นอกจากนั้นยังสามารถตกแต่งหน้าต่าง ประตู ด้วยผ้าม่านเพื่อความสวยงาม กันแสง และเพิ่มความเป็นส่วนตัว ส่วนผนังอาจตกแต่งด้วยภาพหรือกระจกเงา และอาจตั้งกระถางดอกไม้ประดับ ตามมุมห้อง เพื่อความสวยงามและสบายตา

 

3. การจัดพื้นที่สำหรับเดินทางเข้าออกส่วนต่างๆ ได้สะดวก
การจัดวางแผนผังการเข้าออกบ้านเป็นส่วนสำคัญ เพื่อให้ผู้อาศัยสามารถเดินทางติดต่อถึงกันได้สะดวก เช่น ระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูบ้าน ระยะห่างจากตัวบ้านไปยังบริเวณอื่นนอกตัวบ้าน เช่น พื้นที่ซักล้าง ตากผ้า หรือโรงรถที่แยกอยู่ต่างหาก หรือระหว่างห้องนอนพ่อแม่กับห้องนอนลูก ห้องนอนกับห้องน้ำ และระหว่างห้องครัวกับห้องทานอาหาร ฯลฯ

 

4.พื้นสามารถแบ่งโชนสัดส่วนการทำกิจกรรมในบ้านได้

ควรแต่งพื้นบ้านด้วย การเลือกวัสดุตกแต่ง ที่แตกต่างกัน เช่น สี ลวดลาย จนสามารถแบ่งโชนเป็นสัดส่วนให้เกิดประโยชน์ของพื้นที่ได้ การแบ่งเส้น ตีกรอบลวดลายที่แตกต่าง หรือความต่างของระดับย่อมช่วยแสดงอาณาเขตของส่วนที่ตั้งใจให้ดูแยกส่วนกันได้ แต่หากพื้นที่มีขนาดเล็กก็ไม่ควรมีลวดลายสีสันต่างกันมากเพราะทำให้ขาดการต่อ เนื่องของพื้นที่ นำไปสู่ความรู้สึกขัดตาได้ ดั้งนั้นสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กควรใช้วัสดุตกตแต่งรูปแบบเดียวกัน หรือโทนสีไปในทางเดียวกันก็ได้ หรือการปูพรมผืนก็เป็นลูกเล่นบนพื้นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยจำกัดขอบเขตและแบ่ง กลุ่มของกิจกรรมได้ชัดเจน และสามารถเปลี่ยนลายใหม่ได้เมื่อต้องการ
ส่วนวัสดุสำหรับปูพื้น ที่นิยมเลือกใช้มี 2ประเภท ได้แก่ พื้นไม้บาไก้ ซึ่งมีข้อดีคือไม้จะไม่ดูดซับความเย็น เวลาเดินจะรู้สึกไม่เย็นเท้า เหมาะกับห้องนอน ข้อเสียคือ การแต่งบ้านด้วยพื้นไม้เวลาโดนน้ำทำให้พื้นบ้านร่อนได้ง่าย และสีของเนื้อไม้ก็จะซีดได้ง่ายด้วย และพื้นกระเบื้อง ข้อดีคือ มีความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ดี ทำความสะอาดง่าย มีให้เลือกหลายสีหลายแบบ แต่ข้อเสียคือ แบบกระเบื้องมักล้าสมัย อยากเปลี่ยนใหม่ต้องรื้อทำใหม่หมด หากมีกระเบื้องแตกอาจหาลายเดิมไม่ได้ หรือหายาก

 

5.ฝ้าเพดานช่วยกำหนดขอบเขตของพื้นที่ ให้เห็นได้ชัดเจน
ลักษณะ ของฝ้าเพดานก็ช่วยในการกำหนดขอบเขตของพื้นที่ในบ้านให้เห็นได้ชัดเจน เช่นรูปแบบของฝ้า ลวดลาย การต่างระดับ นอกจากนี้ยังเป็นเสมือนเส้นกรอบให้การวางตำแหน่งโคมไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้นด้วย

 

6.การวางตำแหน่งดวงไฟ โคมไฟในพื้นที่ต่างๆ
การวางตำแหน่งดวงโคมในพื้นที่ต่างๆ ต้องคำนึงถึงแสงสว่างสำหรับการใช้งาน ที่ต้องมีให้พอเพียงต่อการใช้งานอะไรก็ตามที่จะเกิดในบริเวณนั้นๆ หรือแม้แต่การแบ่งกลุ่มการเปิดปิดสวิตช์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นไฟฝังเพดาน โคมแขวนหรือโคมตั้งโต๊ะ-ตั้งพื้น ทุกแบบจึงเสมือนเป็นการจัดกลุ่มความสว่างให้สอดคล้องกับการใช้สอยที่จะเกิดใน พื้นที่นั้นๆ 

 

7.การวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์
แบ่งเนื้อที่และจัดเครื่องเรือนให้สอดคล้องกับกิจกรรมหรือประโยชน์ใช้สอยภายในบ้าน และต้องไม่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด การจัดวางชุดรับแขก โต๊ะทานข้าว การหันของโซฟา เก้าอี้ เข้าหาโต๊ะกลางจะช่วยกำหนดขอบเขตของกิจกรรมนั้นๆ หรือวงเคาน์เตอร์ครัวที่กั้นกับพื้นที่ภายนอกช่วยบอกให้รู้ได้เป็นอย่างดี ว่าเขตของกิจกรรมทำครัวควรจะอยู่ในพื้นที่ใดบ้าง  การเลือกใช้เครื่องเรือนควรเลือกที่ง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด ในกรณีห้องขนาดกว้างก็ไม่ควรจัดเครื่องเรือนกระจัดกระจาย ซึ่งจะทำให้เปลืองแรงและเสียเวลาเกินความจำเป็น เมื่อใช้แล้วควรจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ให้เป็นที่เป็นทาง โดยจัดเก็บไว้ในห้องเก็บของ ตู้ หรือชั้นวางของ เพื่อให้บ้านดูสะอาด มีระเบียบ และไม่เสียเวลาในการค้นหา 

 

8.บ้านต้องมีการตกแต่งบริเวณบ้านให้น่าอยู่
สำหรับบ้านที่พอมีพื้นที่ การจัดตกแต่งสวนด้วยต้นไม้ใหญ่หรือพุ่มไม้บริเวณบ้านจะช่วยให้บ้านดูร่มรื่นสวยงามน่าอยู่ ต้นไม้จะช่วยลดความกระด้างของตัวอาคาร ร่มเงาของต้นไม้ช่วยคลายความร้อน บริเวณรอบนอกสามารถจัดเป็นลานนั่งเล่น เป็นที่พักผ่อน รับแขก หรือจัดเลี้ยงในหมู่เพื่อนฝูง และยังสามารถใช้เป็นมุมสงบส่วนตัวได้เป็นอย่างดี การแต่งสวนหน้าบ้านให้ดูร่มรื่น โดยการปลูกต้นไม้ไว้รอบๆบ้าน อาจจะปลูกต้นไม้ใหญ่สลับกับต้นไม้เล็กๆ หรืออาจจะปลูกพืชสวนครัวไว้เก็บไปทำอาหารด้วยก็ได้ แล้วที่สำคัญควรปลูกหญ้าไว้รอบๆบ้านด้วย เพราะจะช่วยสร้างความร่มรื่น เย็นสบาย ลดความร้อนที่จะเข้ามายังตัวบ้าน และยังเป็นการสร้างอากาศดีบริสุทธิ์ให้กับบ้านของเราอีกด้วย

 

9.จัดแต่งรั้ว และระเบียงบ้าน
การแต่งรั้ว และระเบียงบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ให้กับบ้านอีกทางหนึ่ง และยังเป็นทางระบายอากาศได้ด้วย หากชอบความเป็นธรรมชาติการสร้างรั้วด้วยไม้ หรืออาจจะสร้างด้วยกำแพงปูนและมีช่องลม ตกแต่งให้สวยได้หลายๆแบบ ซึ่งการเลือกตกแต่งรั้วบ้านก็ขึ้นอยู่กับรสนิยม และงบประมาณของเจ้าของบ้านด้วย

 

จะเห็นว่า คุณสามารถตกแต่งบ้านให้ ดูน่าอยู่ แบ่งพื้นที่ใช้งาน เพื่อกำหนดขอบเขตของกิจกรรมแต่พื้นที่ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านอย่างถูกต้อง เหมาะสม และเข้ากับตัวบ้านแล้วการใช้ชีวิตของผู้อาศัยแล้ว บ้านของคุณก็จะสวยงาม และอยู่แล้วมีความสุข

We have 20 guests and no members online