รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18937
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3446995

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

การสร้างบ้านประหยัดพลังงาน

 

home solution center

 

ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้ประหยัดพลังงาน 
ลานคอนกรีตนั้นเป็นแหล่งสะสมความร้อน สังเกตง่ายๆหากเราลองไปเที่ยวตามวัดต่างๆ ในช่วงบ่าย อุณหภูมิอากาศจะค่อนข้างสูงมาก เนื่องจากวัดมักจะออกแบบภายนอกอุโบสถ หรือ  พระวิหาร เป็นลานคอนกรีตทั้งหมด เนื่องจากคอนกรีตจะดูดซับความร้อนได้ดี และจะแผ่รังสีความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้อากาศภายนอกร้อนมากยิ่งขึ้น ซึ่งลานคอนกรีตดังกล่าวจะดูดซับความร้อนและแผ่ความร้อนออกมาตลอดเวลา สำหรับวิธีแก้ไข สามารถทำได้หลายวิธี

 

ปลูกต้นไม้ใหญ่ และพืชคลุมดิน
ลานคอนกรีตที่ไม่มีร่มเงาอุณหภูมิผิวจะสูงมาก คือ 42 องศาเซลเซียสดังนั้นการปลูกต้นไม้ใหญ่และพืชคลุมดินจึงช่วยลดอุณหภูมิภายนอกบ้านได้
 
ลดพื้นที่ลานคอนกรีตให้น้อยที่สุด
หากเราสามารถลดพื้นที่ลานคอนกรีตได้ แล้วแทนที่ด้วยต้นไม้ ก็จะเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน และทำให้อุณหภูมิภายนอกเย็นยิ่งขึ้น
 
ใช้บล็อกปูพื้นคูลพลัส หรือใช้บล็อกหญ้า
บล็อกหญ้าทำหน้าที่เสมือนหญ้าหรือพืชคลุมดิน แต่ยังใช้งานได้เหมือนลานคอนกรีต ส่วนบล็อกคูลพลัสเป็นสินค้านวัตกรรมจาก SCG ทำหน้าที่อมน้ำและระเหยเป็นความเย็นในช่วงบ่าย
 
home solution center, บ้านเย็น, ลดความร้อน

 

ติดฉนวนให้ผนัง และหลังคา
 
ผนังและหลังคา เป็นส่วนที่โดนแดดตลอดทั้งวัน และส่งผ่านความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งโดยทั่วไปในประเทศไทยเรามักใช้ผนังก่ออิฐฉาบปูน และใช้หลังคาที่ทำจากคอนกรีต แต่วัสดุเหล่านี้ล้วนมีค่าการต้านทานความร้อนต่ำ จึงไม่สามารถป้องกันความร้อนที่จะส่งผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้ วิธีแก้ไขคือ เราอาจเลือกปูฉนวนใยแก้ว (Stay Cool) บนฝ้าเพดาน และทำฝ้าระบายอากาศ และควรติดฉนวนให้ผนัง นอกจากช่วยกันความร้อนแล้วยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย
home solution center, แผ่นกันร้อน
Fence2
เปลี่ยนรั้วให้ระบายอากาศ
 
บ้านหลายๆหลังมักจะต้องการความหรูหรา หรือ ความเป็นส่วนตัวสูง จึงทำรั้วสูงทึบ กรุวัสดุหินต่างๆตกแต่งอย่างสวยงาม แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ว่ารั้วทึบอาจส่งผลให้บ้านร้อน เนื่องจากการระบายอากาศทำได้ไม่ดี เมื่อลมพัดผ่านมาที่รั้วก็จะพัดผ่านไปทิศทางอื่นไม่สามารถผ่านเข้าไปในบ้านได้ วิธีแก้ไขคือ
 
home solution center, รั้ว
เลือกใช้เป็นรั้วโปร่ง
การทำรั้วโปร่งนอกจากจะทำให้ระบายอากาศได้ดีแล้ว เรายังสามารถตกแต่งรั้วด้วยไม้รั้วสมาร์ทวูด เพิ่มความสวยงามให้กับรั้วได้อีกด้วย
เพิ่มร่มเงาให้กับหน้าต่างและประตูกระจก
 
กระจก เป็นส่วนที่ความร้อนและแสงจะส่งผ่านเข้ามาได้มากกว่าผนังทึบ และเมื่อความร้อนและแสงที่ผ่านเข้ามาภายในอาคารกระทบกับวัสดุต่างๆภายในบ้านแล้ว ก็จะแผ่รังสีความร้อนออกมาอีกครั้งหนึ่ง หากไม่สามารถระบายออกไปได้ ก็จะยิ่งทำให้ภายในบ้านร้อนมากขึ้น 
การออกแบบหน้าต่างหรือประตูที่ดี จึงควรคำนึงถึงพื้นที่กระจก ทิศทาง การกันแดด และ Spec ของกระจกให้เหมาะสม
 
เพิ่มร่มเงาให้กับกระจก 
โดยยื่นชายคาในระยะที่เหมาะสม

home solution center

 

ใช้แผงกันแดด

หากไม่สามารถปรับปรุงระยะยื่นชายคาเดิมได้ อาจใช้อีกวิธีการหนึ่ง คือ การใช้แผงกันแดดสำเร็จรูป ซึ่งสามารถช่วยลดความร้อน และกรองแสงได้เช่นกัน โดยทั่วไปแล้วบ้านในประเทศไทยไม่ควรออกแบบชายคาสั้นกุด เนื่องจากแสงแดดในประเทศไทยจะมีมุมต่ำในทิศตะวันออกและตะวันตก ดังนั้นเราจึงควรออกแบบชายคาให้มีความยาวเพียงพอในการบังแดด

 

เปลี่ยนกระจก หรือ ติดฟิล์มกรองแสง การเปลี่ยนกระจกก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยลดพลังงานความร้อนเข้าสู่บ้าน โดยอาจเลือกใช้เป็นกระจกเขียวตัดแสงหรือกระจกฉนวน (Insulated Glass) จะมีประสิทธิภาพดีกว่ากระจกใส หากเป็นบ้านเก่าอาจเลือกใช้วิธีการติดฟิลม์กรองแสงก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่สะดวกกว่าการเปลี่ยนกระจกใหม่

 

We have 16 guests and no members online