รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18903
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3445816

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

คอนกรีตมวลเบา Q-Con หรืออิฐมวลเบา

คอนกรีตมวลเบา Q-Con คืออะไร
คอนกรีตมวลเบา Q-Con คือ ผลิตภัณฑ์คอนกรีตที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อใช้เป็นวัสดุก่อผนังแทน อิฐมอญและคอนกรีตบล็อคแบบเดิมที่ใช้กันทั่วไปในท้องตลาด โดยมีคุณสมบัติที่ดีกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยคอนกรีตมวลเบาสามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ
 Q-con5654     q-conf5241
1. คอนกรีตมวลเบาที่มีฟองอากาศภายใน
        : คอนกรีตมวลเบาที่ผ่านการอบไอน้ำ (Autoclaved Aerated Concrete : AAC)
        : คอนกรีตมวลเบาที่ไม่ผ่านการอบไอน้ำ (Cellular Lightweight Concrete : CLC)
2. คอนกรีตมวลเบาที่ใช้วัตถุเจือปนเป็นส่วนผสมทำให้มีน้ำหนักเบา
3. คอนกรีตมวลเบาที่ใช้โฟม เป็นส่วนผสมของทราย คอนกรีต และปูน

 

อิฐมวลเบา ทำมาจาก ทราย ซีเมนต์ ปูนขาว ยิปซั่ม และผงอลูมิเนียม มีฟองอากาศมากประมาณ 75%

อิฐมอญแดง ทำมาจาก ดินเหนียวปนทราย สผม แกลบ และขี้เถ้า แล้วเข้าเตาอบ (สมัยก่อนทำจากดินแม่น้ำ)

vs6554

คุณสมบัติของอิฐมอญแดงเมื่อเทียบกับ อิฐมวลเบา เบื้องต้น

 

1.อิฐมอญแข็งแรงทนทนกว่าอิฐมวลเบา

 

2.อิฐมอญกันชื่นได้ดีกว่าอิฐมวลเบา (ใช้อิฐมวลในส่วนห้องน้ำ)

 

3.อิฐมอญราคาถูกกว่าอิฐมวลเบา

 

4.อิฐมอญก่อสร้างช้ากว่าอิญมวลเบา (ถ้าเหมาจ่ายก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร)

 

5.เรื่องของการเจาะยึดผนังอิฐมอญจะทำได้ดีกว่า

 

6.เรื่องของการเก็บเสียอิฐมวลเบาจะดีกว่ามาก

 

7.อิฐมวลเบากันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญ

 

8.อิฐมวลเบาเก็บเสียงได้ดีเหมาะสมหรับงานคอนโด หอพัก

GGQ-con  im-Q-con21

 คอนกรีตมวลเบาดีกว่าอิฐมอญและอิฐบล็อคคอนกรีตอย่างไร
ในที่นี้จะขอยกในส่วนของคอนกรีตมวลเบาที่ผ่านการอบไอน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นคอนกรีตมวลเบาที่ดีที่สุด โดยคอนกรีตมวลเบาที่ผ่านการอบไอน้ำนั้นจะมีคุณสมบัติและมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าอิฐมอญและอิฐบล็อคคอนกรีต ดังนี้

: คุณสมบัติทางกายภาพ คอนกรีตมวลเบา หนา 10 เซนติเมตร เมื่อรวมน้ำหนักวัสดุรวมปูนฉาบจะหนัก 120 กิโลกรัม ในขณะที่อิฐมอญก่อ 2 ชั้น (เว้นช่องว่างตรงกลาง) จะหนัก 180 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักของการก่ออิฐมอญจะมากกว่าทำให้ต้องเตรียมโครงสร้างเผื่อกันรับน้ำหนักในส่วนนี้ด้วย ทำให้ต้นทุนโครงสร้างเพิ่มขึ้น

: การกันความร้อน หากเป็นกรณีปกติ “คอนกรีตมวลเบา”จะมีค่าการนำความร้อนที่ต่ำกว่าอิฐมอญประมาณ 8-11 เท่า แต่การก่อผนังภายนอกจะต้องมีความหนา 10 เซนติเมตร และผนังภายในหนา 7 เซนติเมตร ขึ้นไป จึงจะสามารถกันความร้อนได้ดี

: การกันเสียง คอนกรีตมวลเบาจะกันเสียงได้ดีกว่าอิฐมอญประมาณ 20% ลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่าเนื่องจากโครงสร้างของอิฐมวลเบามีฟองอากาศเป็นจำนวนมากอยู่ภายในทำให้ดูดซับ เสียงได้ดี จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการความเงียบ เช่น โรงภาพยนตร์หรือห้องประชุม

: การกันไฟ คอนกรีตมวลเบา ทนไฟที่ 1,100 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 4 ชั่วโมงซึ่งนานกว่าอิฐมอญ 2-4 เท่า ทำให้จะช่วยจำกัดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ได้

: น้ำหนักเบาและรับแรงกดได้ดี น้ำหนักเบากว่าอิฐมอญ 2-3 เท่า และเบากว่าคอนกรีต 4-5 เท่า ส่งผลให้ประหยัดค่าก่อสร้างโครงสร้างอาคาร และเสาเข็มลงได้อย่างมาก แต่อาคารยังคงมีความแข็งแรงเท่าเดิมจากโครงสร้างของคอนกรีตมวลเบาที่ประกอบไปด้วยฟองอากาศจำนวนมากทำให้มีน้ำหนักเบาและสามารถรับแรงกดได้ดี ซึ่งจากคุณสมบัติข้อนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถประหยัดต้นทุนในการ ก่อสร้างได้มาก ยกตัวอย่างเช่น ไม่ต้องลงเสาเข็มลึกมากเนื่องจากโครงสร้างเบาและสามารถ ก่อสร้างโดยใช้โครงสร้างที่เล็กลง ทำให้ประหยัดการใช้เหล็กและมีพื้นที่ใช้สอยภายในมากขึ้น

: ประหยัดพลังงาน เนื่องจากสามารถกันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญแล้วยังใช้เครื่องปรับอากาศที่มีขนาดเล็กลงได้ ช่วยประหยัดค่าไฟได้มาก กันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญถึง 4-8 เท่า จึงช่วยลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอก สู่ภายในอาคารได้เป็นอย่างดี ช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 30%

: ใช้งานง่าย และรวดเร็ว เนื่องจากการผลิตที่ได้มาตรฐานทำให้สินค้าที่ออกมาเท่ากันทุกก้อน ไม่เหมือนกับอิฐมอญที่ยังไม่เป็นมาตรฐาน ทำให้การก่อสร้างโดยใช้คอนกรีตมวลเบาจะใช้เวลาในการก่อและเกิดการสูญเสียน้อยกว่า โดยเฉลี่ยแล้วภายใน 1 วัน การก่อผนังโดยใช้คอนกรีตมวลเบาจะได้พื้นที่ 25 ตรม. ไม่ต้องอาศัยความชำนาญของช่าง สามารถตัด แต่ง เลื่อย ไส เจาะ ฝังท่อระบบได้โดยใช้เครื่องมือเฉพาะที่ใช้งานง่าย และหาซื้อได้ทั่วไป ขณะที่หากใช้อิฐมอญจะก่อได้เพียง 12 ตรม. นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดวัสดุอื่นๆ เช่น ปูนฉาบด้วย เนื่องจากสามารถก่อฉาบได้บางกว่า

: มิติเที่ยงตรง ขนาดมิติเที่ยงตรง แน่นอน ได้ชิ้นงานที่เรียบ สวยงาม มีหลายขนาดให้เลือก ประหยัดวัสดุ และ แรงงานในการก่อ ฉาบ

: อายุการใช้งานยาวนานเท่าโครงสร้างคอนกรีต (50 ปี) เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตได้แก่ ปูนซีเมนต์ ทราย ปูนขาว ยิปซั่ม สารกระจายฟอง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า อิฐมอญซึ่งส่วนผสมส่วนใหญ่ คือ ดิน

 

บทวิจารย์ :แล้วสรุปจะใช้อิฐแบบไหนดีเนี้ย ที่จริงข้อดีข้อเสียมันก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมปัจจัยอื่นๆที่ผมจะยกเปรียบเทียบให้ดูนะครับ
เรื่องของความร้อน อิฐมวลเบาราศีดีกว่าเป็นไหนๆ แต่ที่สำคัญที่ทำให้บ้านร้อนนั้นส่วนมากความร้อนรับจากมากส่วนหลังคาเป็นส่วนมากนะครับถึงจะใช้อิฐมวลเบาแต่หลังไม่กันความร้อนก็ไม่ได้ช่วยอะไร หรือใช้อิฐมวลเบาแต่บ้านตั้งอยู่กลางใจเมืองหาร่มไม้แทบไม่ได้ หรือการตั้งบ้านที่ไม่รับลม ควรดูทิศทางลมตลอดทั้งปีอีกด้วย ลมเหนือ ลมตะวันออก ลมร้อน ในแต่ละเดือน นั้นละครับนวัตกรรมสมัยใหม่แค่นั้นก็ช่วยไม่ได้ผมถึงได้บอกว่าอิฐมันเป็นเพียงปัจจัยเพียงปัจจัยหนึ่งเท่านั้น ยังไงก็ลองเอาไปพิจรณา

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 15 guests and no members online