รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18903
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3445798

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

การตกแต่งพื้นและสวน

walk a way เดินเล่นในสวนสวย

landsce

สวนสวยๆ ควรคู่กับพื้นทางเดินที่สวยไม่แพ้กัน ใครกำลังมองหา วัสดุปูพื้นใหม่ให้สวนที่บ้านอยู่ล่ะก็ เรามีคำตอบมาให้คุณแน่นอน

วัสดุปูพื้นภายนอกบ้านมีหลายประเภท โดยวัสดุเหล่านี้มีความแข็งแรง ทนทานต่อแสงแดดและฝนมากกว่าชนิดที่ใช้ปูพื้นภายในบ้าน วันนี้เราจึงคัดเลือกวัสดุยอมนิยม 6ชนิด สำหรับใช้ปูพื้นในสวนมาแนะนำ มีดังนี้

 

คอนกรีต
วัสดุสุดฮิตของบ้านเรา พื้นคอนกรีตมีข้อดีตรงที่ทำเป็นรูปร่าง Free Form ได้ง่าย ไม่ว่าจะโค้ง หรือวงกลม ข้อดีอีกอย่างคือเทพื้นแล้วฉาบให้เรียบได้ เหมาะกับสวนที่มีคนพิการเข้ามาใช้ ส่วนข้อเสียคือคอนกรีตมีคุณสมบัติสะสมความร้อน ถ้าใช้เต็มพื้นที่สวน ก็จะดูดความร้อนมาสะสมไว้ และคายออกในเวลากลางคืน ทำให้บ้านร้อนไปด้วย

prd-8851740011588-high1 SCG-003857-00-9528E-09

กระเบื้อง
กระเบื้องที่ใช้ปูพื้นจะต่างจากกระเบื้องสำหรับปูผนังในเรื่องพื้นผิววึ่งจะมีความหยาบมากกว่า เพื่อป้องกันอันตรายจากการลื่นล้ม ยิ่งเป็นกระเบื้องที่ใช้ปูพื้นภายนอกอาคาร ยิ่งมีร่อง และพื้นผิวที่เห็นได้ชัดเจน เพื่อเพิ่มแรงเสียดทาน ข้อดีคือหาช่างผู้ชำนาญงานได้ง่าย มีสีสันลวดลายให้เลือกหลายแบบ

prd-8851740000469-high1-tile-destop  

บล็อคปูถนน
หรือที่หลายคนเรียกว่า "บล็อคตัวหนอน" แต่ความจริงไม่ได้มีแค่รูปทรงที่คล้ายตัวหนอน เท่านั้น ยังมีทรงสี่เหลี่ยม ปริซึมหกเหลี่ยม หรือแม้แต่วงกลม ข้อดีของบล็อคปูถนนคือเนื้อวัสดุ ที่ระบายอากาศได้ดี และถ้าคุณชอบพื้นทางเดินแบบที่มีหญ้าขึ้นแซมๆ ล่ะก็ บล็อคปูถนนเป็นสิ่งที่คุณตามหา

ไมหมอน ตราชาง Rail wood

ไม้
ไม้ที่ใช้ภายนอกอาคารควรเลือกไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้แดง ไม้เต้ง ไม้มะค่า มีข้อดีตรงที่สวยงาม เข้ากับสวนได้ทุกรูปแบบ แต่ก็มีข้อเสียตรงเรื่องไม้หายากขึ้นเรื่อยๆ ราคาที่ค่อนข้างแพง และต้องผ่านกระบวนการเตรียมไม้ที่ถูกต้องจึงจะแข็งแรง ทนทาน และคงสีสันของไม้ไว้ได้นาน ในบ้านเรานิยมนำไม้มาทำเป็นระแนง พื้นชานบ้าน พื้นศาลา และตกแต่งใน สวน เช่น พวกไม้หมอนทางรถไฟ ซึ่งสนนราคาตั้งแต่หลายพัน ไปจนถึงหลักหมื่น แต่ปัจจุบันเรามีวัสดุทางเลือกที่เรียกกันว่า ไม้สังเคราะห์ หรือไม้เทียม เช่น ไม้สังเคราะห์ ตราช้าง สมาร์ทวูด ซึ่งเป็นส่วนผสมของปูนซีเมนต์ปอร์ดแลนด์และเส้นใยเซลลูโลส ชนิดพิเศษ แถมยังทำลวดลาย พื้นผิวเหมือนไม้จริงๆ ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน หาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แพง

 

กรวดล้าง ทรายล้าง
เป็นวัสดุปูพื้นที่ราคารวมค่าแรงถูกกว่าการปูกระเบื้องในพื้นที่ขนาดเท่าๆกัน เช่น โรงรถ ลาดหน้าบ้าน และแน่นอน ว่าเหมาะสมกับการเป็นทางเดินในสวน ด้วยพื้นผิวที่ลื่น และมีสีคล้ายธรรมาชาติ พูดได้ว่ากรวดล้าง และทรายล้างรวมเอาข้อดีของวัสดุปูพื้นหลายอย่างมาไว้ด้วยกัน แต่ข้อเสียก็มีในเรื่องการรักษาความสะอาด เพราะกรวดล้าง ทรายล้าง มีร่องมากจึงเป็นที่ฝังตัวของตะไคร่น้ำ ควรทาน้ำยาเคลือบก่อนการใช้งาน ข้อเสียอีกอย่าง คือ เพราะเป็นวัสดุที่มีรูพรุน เมื่อมีของเหลวบางชนิดหกใส่ เช่น น้ำมันเครื่อง จะเกิดคราบฝังลึก แต่ก็มีน้ำยาสำหรับทำความสะอาดกรณีแบบนี้โดบเฉพาะวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าที่ขายอุปกรณ์ดูแลรักษาบ้าน

 

หินธรรมชาติ
หินที่นิยมนำมาตกแต่งสวนมีหลายชนิด แต่ที่นิยมนำมาปูพื้นทางเดินในสวนคือ หินกาบภูเขา และศิลาแลง หินทั้งสองประเภทมีข้อดีตรงที่ดูดชับความเย็น ระบายอากาศได้ดี แต่หินกาบจะลื่นเมื่อโดนน้ำ และศิลาแลงจะมีตะไครน้ำขึ้นได้ง่าย จึงควรติดตั้งวัสดุทั้งสองชนิดในพื้นที่ ที่แดดส่องถึงเป็นเวลานาน และแน่นอนว่าปัจจุบันมีวัสดุทางเลือกใช้แทนหินธรรมชาติ ซึ่งอาจจะไม่ได้มีรูปทรงสวยที่งามแบบหินที่ได้จากธรรมชาติ แต่มีการดูแลรักษา และทำความสะอาดได้ง่ายกว่า

 

 

 

ที่มา : ตราช้าง eliving

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 18 guests and no members online