รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18908
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3446400

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

การต่อเติมบ้านให้สวย : ต่อเติมรวดเร็วด้วย สมาร์ทบอร์ด

การต่อเติมบ้านให้สวย : ต่อเติมรวดเร็วด้วย สมาร์ทบอร์ด

 

เมื่อผู้รับเหมาต้องรับงานต่อเติมหรือตกแต่งอาคาร ปัญหาที่ผู้รับเหมามักจะต้องพบเจอก็คือ เจ้าของบ้านมักต้องการให้งานเสร็จเรียบร้อย รวดเร็ว และ ประหยัด เมื่อเป็นเช่นนั้น การใช้คนจำนวนมากเพื่อให้งานเสร็จร้อย และรวดเร็ว อาจจะเป็นทางออกที่ดี แต่ในเรื่องของความประหยัด เมื่อต้องใช้คนจำนวนมากค่าใช้จ่ายของผู้รับเหมาก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นทางเลือกที่ดีกว่าคือ การเลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐาน ขนย้ายได้ง่ายด้วยคนเพียงไม่กี่คน สามารถติดตั้งและจบงานได้ภายในวันเดียว

เมื่อพูดถึงเรื่องของมาตรฐาน ฝ้า ผนัง หรือ พื้น ไฟเบอร์ซีเมนต์ สมาร์ทบอร์ด ผ่านกระบวนการผลิตอันทันสมัยและได้มาตรฐาน มีขนาดกว้างยาวที่ได้มาตรฐานเท่ากันทุกแผ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม อย่างเช่น 60x120, 60x240, 120x120, 120x240 เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีขนาดพิเศษ อย่างเช่น 60x300, 120x280 หรือ 120x300 มีความหนาที่ได้มาตรฐานเท่ากันทุกๆ แผ่น โดนมีความหนาให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ตั้งแต่ 4, 6, 8, 10, 12, 16 และ 18 มม. ทำให้สมาร์ทบอร์ดทุกประเภทสามารถต่อกันได้อย่างเรียบร้อย

นอกจากนี้ด้วยความที่สมาร์ทบอร์ดเป็นวัสดุแผ่นที่มีน้ำหนักเบา โดนเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำหนักของอิฐสำหรับก่อผนัง 1 ตารางเมตร ซึ่งต้องใช้อิฐหนักประมาณ 180 กิโลกรัม แต่สำหรับน้ำหนักของสมาร์ทบอร์ดเมื่อรวมกับโครงสร้างแล้วมีน้ำหนักแค่เพียง 30 กิโลกรัมต่อตารางเมตรเท่านั้น ซึ่งทำให้สะดวกต่อการขนย้ายและการติดตั้งด้วยการใช้คนเพียง 2 - 3 คนเท่านั้น

เมื่อพูดถึงความรวมเร็วในการติดตั้ง ฝ้า ผนัง หรือ พื้น สมาร์ทบอร์ด มีวิธีการติดตั้งเป็นระบบแห้ง ซึ่งแตกต่างจากระบบเปียก หรือการก่อฉาบแบบทั่วไป ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมอุปกรณ์และทิ้งเวลาให้เนื้อวัสดุแห้งจึงจะทำงานอย่างอื่นต่อไปได้ แต่สำหรับ ฝ้า ผนัง หรือ พื้น สมาร์ทบอร์ด เมื่อติดตั้งเสร็จร้อย สามารถทำงานอย่างอื่นต่อได้เกือบจะทันที ซึ่งทำให้สามารถจบการทำงานทั้ง พื้น ผนัง และฝ้าเพดาน เสร็จได้ภายในวันเดียว

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่จะได้รับจากระบบการติดตั้งแบบระบบแห้งของสมาร์ทบอร์ดก็คือ ความสะอาดในบริเวณที่ทำการติดตั้ง เนื่องจากการทำงานในระบบเปียกจะต้องมีการใช้น้ำเป็นส่วนผสมทำให้มีโอกาสเกิดความสรกปกได้ค่อนข้างง่าย นอกจากนี้น้ำยังอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อส่วนอื่นๆ ได้ ดังนั้นการควบคุมการทำงานและเก็บทำความสะอาด ความเรียบร้อย ในพื้นที่ที่ใช้สมาร์ทบอร์ดจะทำได้สะดวกและง่ายกว่า

ท้ายสุดเมื่อต้องย้อนพูดถึงเรื่องของราคา ผู้รับเหมาหลายท่านอาจจะยังมีความคิดว่า ฝ้า ผนัง หรือ พื้น สมาร์ทบอร์ด เป็นวัสดุสมัยใหม่ ย่อมต้องมีราคาแพง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ว่า ฝ้า ผนัง หรือ พื้น สมาร์ทบอร์ด รวมถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นซึ่งต้องใช้ในการติดตั้งนั้นมีราคาโดยเฉลี่ยไม่แตกต่างไปจากวัสดุชนิดอื่นๆ ที่มีขายอยู่ในท้องตลาด และเมื่อคำนึงถึงระยะเวลา ความรวดเร็วในการติดตั้งและการใช้จำนวนคนซึ่งน้อยกว่าทำให้ การเลือกใช้ ว่า ฝ้า ผนัง หรือ พื้น สมาร์ทบอร์ด จะทำให้ผู้รับเหมาสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้อีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

 

content-50-2  smartboradstay1  content-50-3

 

 

ที่มา:http://www.trachang.co.th  สร้างบ้านทั้งหลังด้วยตราช้าง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 78 guests and no members online