รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18903
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3445811

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

ระบบบ้านเย็น ตราช้าง

ความสำคัญของการ ทำบ้านให้เย็น และความเข้าใจที่ถูกต้องของ "บ้านเย็น"

 

ความสำคัญของบ้านเย็น คือ ผู้อยู่อาศัยในบ้านเย็น รู้สึกสบายขณะที่อยู่ในบ้าน ไม่รู้สึกร้อนอบอ้าว และได้ประหยัดค่าไฟพอประมาณ

ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องบ้านเย็น นั่นคือ การได้อยู่อาศัยในบ้านที่ไม่มีปัญหาบ้านร้อน เป็นบ้านที่จ่ายค่าไฟน้อยเมื่อเทียบกับบ้านทั่วๆ ไป และไม่ว่าบ้านเก่า หรือบ้านใหม่ ก็เย็นได้ ถ้าเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมกับบ้านของตน

การเตรียมการก่อนการสร้างบ้าน เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำถึงแม้จะมีพื้นที่บ้านจำกัด ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาช่วยกันแดด ขั้นแรกคือการออกแบบบ้านให้มีหน้าต่าง ประตู ช่องระบายลมที่ถูกต้องจะช่วยให้ผู้อยู่ในบ้านสบายกาย ไม่รู้สึกอบอ้าว ขั้นต่อไปคือการเลือกใช้วัสดุที่ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านโดย เฉพาะส่วนที่รับความร้อนมากที่สุด คือ หลังคา รองลงมา คือ ผนังบ้าน ทั้ง 2 ขั้นตอนจะเห็นผลได้ชัดสำหรับบ้านใหม่

แต่ถ้าจะให้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงจากร้อนเป็นเย็นขี้น เห็นตัวเลขค่าไฟต่อเดือนลดลง แบบนี้ต้องถามผู้มีประสบการณ์บ้านร้อนซึ่งส่วนใหญ่คือบ้านที่ปลูกสร้างอยู่อาศัยแล้ว ตัวช่วยให้บ้านหายร้อนเป็นบ้านเย็นกาย ต้องเพิ่มวัสดุที่ช่วยลดความร้อนให้บ้าน ที่ไม่ยุ่งยากติดตั้งง่าย และคุ้มการลงทุนในระยะยาว

 

ระบบหลังคาและฝ้าเย็น

system-roof1

 

กันร้อนที่หลังคาและฝ้า ด้วยระบบหลังคาและฝ้าเย็น ได้รวมเทคโนโลยี การสะท้อน กันร้อน และระบายความร้อนเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งแต่ละส่วนของบ้านที่ใช้วัสดุเพื่อการสะท้อน กันร้อน และระบายความร้อน จะสามารถลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศลงได้ถึง 23%-45%* ระบบบ้านเย็นแบ่งตามการใช้งานได้ 3 ระบบใหญ่ๆ

เริ่มที่หลังคา เป็นจุดที่รับความร้อนมากที่สุด เราพัฒนาตัวฉนวนอย่างหนาให้เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับการกันร้อนระดับสูงมากเป็นพิเศษ นำมาหุ้มด้วยแผ่นอลูมินั่มฟอยล์ทำหน้าที่สะท้อนและกันความร้อน โดยติดตั้งใต้กระเบื้องตราช้างซีแพคโมเนียและเอ๊กซ์เซลล่าทุกรุ่น เราเรียกว่า แผ่นสะท้อนความร้อนรุ่น ULTRA KOOL ช่วยสะท้อนรังสีความร้อนและป้องกันความร้อนไม่ให้ผ่านหลังคาลงมาง่ายๆ
อย่างไรก็ตาม ความร้อนบางส่วนยังไหลผ่านลงมาในโถงหลังคาได้ ต้องกันความร้อนอีกชั้นหนึ่งที่ฝ้าชั้นบนของบ้านด้วยฉนวนกันร้อนอย่างหนา 6 นิ้ว รุ่น STAY COOL ซึ่งจะช่วยกักเก็บความร้อน มีน้ำหนักเบา สามารถวางบนแผ่นฝ้าที่มีอยู่เดิมได้โดยไม่ปรับเปลี่ยนฝ้า

สุดท้ายคือการระบายอากาศที่ชายคา ให้ใช้แผ่นฝ้าที่มีรูระบายอากาศสำเร็จรูปจากโรงงาน มาติดแทนฝ้าแบบทึบคือฝ้าตราช้างสมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ ซึ่งจะรับลมเย็นและไล่อากาศร้อนออกได้ง่ายขึ้น

* ข้อมูลฐานจากปี พ.ศ.2543 ที่มาจากฐานการคำนวณโดยการศึกษาของบัณฑิตวิทยาร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ SCG จากการทดสอบภาคสนามของบ้านจำลองขนาดพื้นที่ห้อง 16 ตร.ม. จำนวน 2 หลัง ที่ติดตั้งระบบหลังคา และฝ้าเย็นตราช้าง กับบ้านที่ไม่ได้ติดตั้ง และทำ Simulation เพื่อหาประสิทธิภาพของระบบหลังคาและฝ้าเย็นตลอดปี โดยค่าประสิทธิผลในการประหยัดพลังงานไฟฟ้ากรณีที่ใช้เครื่องปรับอากาศในช่วงเวลากลางวัน

 

ระบบผนังเย็น

system-wall

ลดความร้อนเข้าทางผนังบ้านได้ดีกว่าผนังก่ออิฐถึง 8 เท่า* ด้วยระบบผนังเย็นแบบ Triple Protection ใช้แผ่นผนัง ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด ชั้นนอกและชั้นใน หนา 8 มม. แทรกกลางแผ่นสมาร์ทบอร์ดด้วยฉนวนกันร้อน ตราช้าง รุ่น Cool Wall T65 ใช้วัสดุทำงานร่วมกันเป็นระบบ จะช่วยสกัดกั้นความร้อนได้ถึง 3 ชั้น เพื่อลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศอย่างต่อเนื่อง

* เป็นผลจากการเปรียบเทียบค่าความสามารถในการต้านทานความร้อน ของผนังก่ออิฐฉาบปูน กับระบบผนังเย็น โดย อ้างอิงจากคู่มือการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร กรมพัฒนาและส่งเสริมพลังงาน กระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม

 

ระบบกันร้อนรอบบ้าน

system-landscape

ลดการสะสมความร้อนที่ผนังนอกบ้าน และพื้นรอบบ้าน ด้วยระบบกันความร้อนนอกบ้าน
แผงระแนงกันแดด ตราช้าง สมาร์ทวูด ติดตั้งบนผนังด้านที่ร้อนจัด ลดการสะสมความร้อนในผนังได้มาก ช่วยให้ลดพลังงานจากเครื่องปรับอากาศลดลงได้ถึง 6-20%* โดยการติดตั้งตามมาตรฐานของ ตราช้าง สามารถใช้พร้อม บล็อกตราช้าง รุ่น COOL PLUS ซี่งจะดูดซึมและกักเก็บน้ำไว้ภายในตัวบล็อก เมื่อใดที่รอบๆ บ้านมีความร้อนจากการสะสมของแดด น้ำที่ถูกเก็บไว้ในบล็อกจะระเหยออกมา ทำให้อุณหภูมิที่ผิวบล็อกCOOL PLUS ต่ำกว่าผิวคอนกรีตทั่วไป 5-10 องศาเซลเซียส** โดยช่วงหน้าร้อน ควรรดน้ำวันเว้นวัน
* ค่าประสิทธิผลจากการ Simulation ด้วยโปรแกรม TAS ที่ศึกษาวิจัยโดยทีมวิศวกรของ SCG ในการประหยัดพลังงานกรณีที่ใช้เครื่องปรับอากาศในช่วงเวลากลางวัน ของบ้านจำลองขนาดพื้นที่ห้อง 16 ตร.ม. ที่ติดตั้งระแนงกันแดด กับบ้านที่ไม่ได้ติดตั้ง ภายใต้สภาวะที่กำหนด

 

ที่มา http://www.trachang.co.th

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 15 guests and no members online