รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
20391
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3498065

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

Eco Living : วิธีการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างเพื่อบ้านเย็น

   เจ้าของบ้านหลายท่านโชคดีมาก ที่มีสถาปนิกคู่ใจช่วยดูแลในการออกแบบตกแต่งบ้าน ซึ่งท่านก็มักจะให้สิทธิ์และอำนาจตัดสินใจทั้งหมดให้สถาปนิกเป็นผู้รับผิดชอบ ทั้งเรื่องของการวางตำแหน่งอาคาร การจัดตำแหน่งพื้นที่ใช้สอย และการเลือกวัสดุ แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่า เมื่อบ้านสร้างเสร็จเรียบร้อย เราเองก็คือผู้ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังนี้ ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงไม่ควรปล่อยภาระทั้งหมดให้เป็นหน้าที่ของสถาปนิกเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น

 

 C2-IMG-5  C2-IMG-6

    เจ้าของบ้านควรศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และเป็นประโยชน์ต่อบ้านไปพร้อมๆ กันสถาปนิก หรืออาจจะกล่าวให้ถูกต้องพูดว่า “เจ้าของบ้านควรจะต้องทำการบ้านควบคู่ไปกับสถาปนิกด้วย” เพื่อให้ได้บ้านที่อยู่สบาย ตอบสนองประโยชน์ใช้สอยสูงสุด และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป ถึงแม้ว่าเรื่องของการวางแหน่งอาคาร การจัดวางตำแหน่งพื้นที่ใช้สอย จะเป็นศาสตร์ที่ต้องใช้เวลาศึกษาเรียนรู้กันเป็นเวลานาน แต่สำหรับการเลือกวัสดุที่จะทำให้บ้านของท่านเย็นสบายไม่ใช่เรื่องซับซ้อนและยุ่งยากอะไรเลย เจ้าของบ้านเองก็สามารถเรียนรู้ได้ในเวลาไม่นาน ลองไปเรียนรู้กันสักหน่อยดีไหมครับ


C2-IMG-10  C2-IMG-9


การเลือกหลังคาและฝ้า

  • เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีค่าการสะท้อนสูงๆ อย่างเช่น กระเบื้อง EXCELLA กระเบื้อง CPAC Monier หรือกระเบื้องลอนคู่ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนแสงอาทิตย์
  • ติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน ULTRA KOOL ติดตั้งใต้หลังคา เพื่อช่วยสะท้อนความร้อนที่ผ่านหลังคาลงมา
  • เลือกใช้ฝ้าเพดานภายใน SmartBoard พร้อมติดตั้งฉนวนกันความร้อน STAY COOL เพื่อป้องกันความร้อนที่สะสมอยู่ภายใต้หลังคาไม่ให้ผ่านฝ้าเพดานห้องลงมายังด้านล่าง
  • เลือกใช้ฝ้าชายคาที่มีช่องระบายอากาศ อย่างเช่น ฝ้าชายคา SmartBOARD รุ่นระบายอากาศ เพื่อช่วยหมุนเวียน และระบายอากาศร้อนที่สะสมอยู่ภายใต้หลังคา

การเลือกผนังอาคาร

  • การเลือกใช้ระบบผนัง SmartBOARD ติดตั้งบนโครงคร่าว พร้อมติดตั้งฉนวนกันความร้อน STAY COOL สำหรับผนังอาคาร เพื่อป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ตกกระทบผนังอาคารไม่ให่ผ่านเข้ามาภายในบ้าน

การเลือกวัสดุภายนอกอาคาร

  • เลือกติดตั้งระแนงกันแดด SmartWOOD โดยเฉพาะทางด้านทิศใต้และทิศตะวันตก เพื่อช่วยลดปริมาณแสงอาทิตย์ที่จะตกกระทบผนังอาคาร ลดความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน
  • เลือกใช้บล็อกปูพื้น COOL PLUS ในการปูพื้นทางเดินรอบบ้าน พื้นทางเดิน พื้นโรงจอดรถ บล๊อกจะสามารถกักเก็บน้ำไว้ในตัว และจะคลายไอน้ำออกมาในอากาศเมื่อถูกแสงอาทิตย์ ช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ และทำให้บ้านของเราเย็นลง

    การเลือกใช้วัสดุดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจะช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้านได้อย่างมาก หากเราติดตั้งวัสดุต่างๆ ทั้งหมดตามที่กล่าวมาแล้วทั้งหมดก็จะทำให้บ้านหลังนั้นมีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานและเย็นสบายกว่าบ้านหลังอื่นๆ หรือที่เราเรียกง่ายๆ ว่า “ระบบบ้านเย็น” นั่นเองครับ

 

 

C2-IMG-7  C2-IMG-8

 

 

ที่มา: http://www.trachang.co.th/

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 18 guests and no members online