รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18951
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3447445

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

บ้านที่อยู่กับแหล่งน้ำ-ลมที่พัดมาพร้อมกับน้ำ

บ้านอยู่ที่กับแหล่งน้ำ-ลมที่พัดมาพร้อมกับน้ำ

ในช่วงฤดูฝนมักมีลมมรสุมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง น้ำฝนจึงมาพร้อมกับลมที่พัดแรง โดยลมที่มีความเร็วและแรงนี้เองก็สร้างความเสียหายให้บ้านเราได้ เช่น พัดกระเบื้องหลังคาให้ปลิวหลุดไป หรือพัดนำสิ่งของมากระแทก เช่นกิ่งไม้ใหญ่ หรือเศษวัสดุ เป็นต้น นอกจากนี้ ลมที่พัดมาพร้อมๆ กับน้ำก็ยังเป็นภัยเงียบทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาในบ้านอย่างช้าๆ เพราะน้ำไหลปลิวย้อนเข้ามาตามรอยต่อต่างๆ ของบ้านเรา ตามส่วนต่างๆ ดังนี้

 

รอยต่อของวงกบหน้าต่าง
บ้านที่เลือกใช้วงกบที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือ ติดตั้งไม่ถูกวิธี แม้จะปิดหน้าต่างไว้แต่เมื่อเจอฝนฟ้าคะนองลมพัดแรงก็จะมีน้ำไหลย้อนเข้าทางหน้าต่างตรงช่องว่างบริเวณ วงกบบน – ล่าง กับ ตัวผนังบ้าน อาจแก้ไขได้โดยการยาซิลิโคนปิดช่องว่างนั้นๆ หรือปรึกษาช่างผู้ชำนาญเพื่อตรวจสอบแก้ไขเป็นกรณีไป

 

A-2012811-120   A-2012811-121

รอยต่อของวงกบประตูตรงระเบียง
เช่นเดียวกันกับประตูระเบียงที่ปิดไว้ เมื่อเกิดพายุลมแรงก็อาจมีน้ำไหลซึมผ่านเข้ามาตรงธรณีของประตูบานเลื่อนตรงระเบียงบ้านหรือคอนโดได้ เพราะการติดตั้งหรือเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ไม่ได้เจาะทางระบายน้ำไว้ทำให้น้ำฝนขังและล้นเข้ามาในห้อง ควรทำการตรวจสอบหาสาเหตุและแก้ไขต่อไป

 

รอยต่อของกระเบื้องหลังคา
หลังคาที่เอียงองศาน้อยๆ มักเสี่ยงที่จะโดนลมพัดให้กระเบื้องเปิดปลิวได้ง่ายกว่าหลังคาที่มีความลาดเอียงมาก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของกระเบื้อง น้ำหนัก ความแข็งแรงของกระเบื้องนั้นๆ ด้วย แต่ไม่ว่าจะองศามากหรือองศาน้อยหากเลือกกระเบื้องมุมหลังคาที่ได้มาตรฐาน และมีรูปแบบการติดตั้งกับโครงสร้างหลังคาที่ดีก็จะหมดปัญหาน้ำซึมจากรอยต่อของกระเบื้องได้ ซึ่งควรพิจารณาระบบหลังคาที่มีคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้

 

โครงสร้างหลังคา

ควรมีความแข็งแรง สามารถยืดหยุ่นถ่ายเทแรง อย่างโครงหลังคาสำเร็จรูป ตราช้าง ที่มีการออกแบบโดยใช้หลักการถักที่ช่วยยืดหยุ่นถ่ายเทแรงเมื่อการพายุพัดลมแรง เพื่อป้องกันอันตรายจากการพังของโครงหลังคา ป้องกันอันตรายจากสนิมได้ยาวนานกว่า ใช้งานสะดวกรวดเร็ว พร้อมรับประกันการติดตั้ง 5 ปี เป็นสินค้าที่เข้ามาทดแทนโครงหลังคาเหล็กรูปพรรณหรือเหล็กดำ

 

A-2012811-122   A-2012811-123

กระเบื้องมุงหลังคา

ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนแรงกระแทก เช่น หลังคา ตราช้าง รุ่นลอนคู่ ที่มีความหนาพิเศษกว่าด้วยขนาด 5.5 ตามมาตรฐาน มอก.1407-2540 จึงทำให้เนื้อกระเบื้อง แข็งแรงทนทาน เนื้อเหนียวทนด้วย แถมยังผลิตจากเทคโนโลยีระดับโลก ไม่มีใยหิน ทำให้เนื้อเหนียว ยิ่งขึ้นทนแรงกระแทก ได้ดีกว่าเดิม 2 เท่า

 

วัสดุยึด

ควรเลือกที่สามารถยึดกระเบื้องมุงหลังคาได้แน่นหนา เพื่อช่วยลดการรั่วและปลิวหลุดของหลังคา อุปกรณ์ยึด หลังคา ตราช้าง รุ่นลอนคู่ และ รุ่นพรีม่า ระบบแปและคลิปล็อค ตราช้าง ที่ช่วยให้หลังคาแข็งแรง ปลอดภัย ลดการปลิวจากแรงลมได้ถึง 108 กม./ชม.สวยงามกลมกลืน ไม่เกิดสนิม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 23 guests and no members online