รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18936
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3446946

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

Rain is Out บ้านหลังฤดูฝน ต้องดูแลเรื่องอะไรบ้าง เช็คสุขภาพบ้าน หลังตากฝนมานาน

ในปีๆ หนึ่งเราต้องอยู่กับฤดูฝนยาวนานถึง 3 เดือน แต่หากปีไหนมีพายุ ฝนก็อาจจะอยู่กับเรายาวนานเป็นพิเศษ บางคนชอบฤดูฝนด้วยว่าเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย แต่บางคนก็มองว่าฝนเป็นอุปสรรคในการเดินทาง แล้วบ้านของเราล่ะ เคยดูแลเขาบ้างไหมว่าเขาอยู่กับฝนได้ดีแค่ไหน สภาพยังสมบูรณ์พร้อมหรือไม่

เมื่อพูดถึงฤดูฝน สิ่งที่ตามมาติดๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องความชื้น น้ำ และแรงลม มาลองดูกันว่า 3 สิ่งนี้จะสามารถทำร้ายบ้านเราได้อย่างไร

 

ปัญหาความชื้น
เมื่อน้ำจับคู่เข้ากับ “ไม้” ที่นับได้ว่าเป็นโครงสร้างต่างๆของบ้าน คงหนีไม่พ้นคำว่าเปียก อับชื้น แห้งไม่เสมอกัน บวม และเชื้อราเป็นแน่ เมื่อรู้ดังนี้สิ่งที่ควรตรวจสอบอันดับต้น ๆ คือ คาน จันทัน พื้น และส่วนประตูหน้าต่างที่เป็นโครงสร้างไม้ เพราะเมื่อไม้เปียกแล้วแห้งไม่เสมอกัน อาจเป็นต้นเหตุของเชื้อรา และอาการบวมของเนื้อไม้ เราควรรีบสำรวจและทำการแก้ไข

A-141-Img-1   A-141-Img-2

ปัญหาการรั่วซึม
เมื่อมีปริมาณน้ำฝนเป็นจำนวนมาก น้ำมักไหลไปตามรอยรั่วซึมของบ้านที่ไม่ได้ซ่อมแซมก่อนฝนมา วิธีแก้ไขคือ ควรก่ออิฐฉาบปูนปิดรอยแตก และทาสีที่มีเนื้อเป็นฟิล์มและกันความชื้น

 

ปัญหาคราบตะไคร่น้ำ
ส่วนของบ้านที่น้ำฝนคั่งค้างอยู่เป็นเวลานานมักเกิดคราบตะไคร่น้ำ เมื่อหมดฝนควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานอาจทำความเสียหายให้กับสี และเกิดรอยด่างไม่สวยงาม รวมทั้งทำให้บ้านดูโทรมก่อนเวลาอันควร

 

A-141-Img-3   A-141-Img-5

ปัญหาเศษไม้ และขยะ
ใบไม้และเศษขยะที่ลอยมาตามแรงลมขณะฝนตก ก็นับเป็นอีกปัญหาที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะกับบ้านที่มีต้นไม้ใหญ่ เมื่อมีลมแรงเศษไม้ใบหญ้าก็มักปลิวมาตกบนหลังคา และไหลมารวมกันที่รางระบายน้ำ เมื่อหมดฝนก็ควรปีนขึ้นไปทำความสะอาดและตัดกิ่งไม้ที่อาจหักโค่นลงมาถูกตัวบ้านและหลังคา

 

ปัญหาเชื้อรา
ศัตรูอันดับ 1 ของบ้านที่มักมาพร้อมกับฝน ยิ่งเมื่อเชื้อราเข้าสู่ตัวบ้านแล้วไม่ได้รับการระบายอากาศที่ดี เชื้อราก็จะยิ่งเจริญเติบโต ซึ่งจะส่งผลกระทบกับทั้งคนในบ้านและตัวบ้าน แต่ปัญหาคือ เชื้อรามักไม่ค่อยปรากฎให้เห็นง่ายๆ เพราะฉะนั้นเมื่อหมดฝน การระบายอากาศจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เช่น การเปิดบ้านให้อากาศถ่ายเท หรือเปิดพัดลมระบายอากาศ เป็นต้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 17 guests and no members online