รายการสินค้า

สถิติ

Visitors
18938
Articles
325
Web Links
5
Articles View Hits
3447024

จำนวนผู้เยี่ยมชม

counter

 

like

Capture5689    

Gblv

สร้างบ้านทั้งหลังได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ตราช้าง วัสดุก่อสร้าง คุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาถูก อาทิ ปูนซีเมนต์ถุงตราช้าง ปูนสำเร็จรูปตราเสือ มอร์ตาร์ สมาร์ทวูด สมาร์ทบอร์ด ยิปซัม กระเบื้องหลังคา ซีแพคโมเนีย ไอยร่า เอ็กซเซลล่า ลอนคู่ พรีม่า เพรสทีจ นิวสไตล์ เคิฟลอน ครอบ อุปกรณ์หลังคา ฉนวนกันความร้อน บล็อกปูพื้น ปูถนน บล็อกตัวหนอน แผ่นโปร่งแสง พร้อมจัดส่งจากโรงงานผลิต และโกดังกทม.

การต่อเติมบ้านให้สวย : เปลี่ยนบ้านไม้หลังเก่าเป็นหลังใหม่ ด้วยโครงสร้างเดิม

สำหรับเจ้าของบ้านรุ่นที่สองที่ต้องการปรับปรุงบ้านเก่าที่เต็มไปด้วยความทรงจำ ให้ใหม่ขึ้น สวยขึ้น และทนทาน มากขึ้นโครงสร้างเก่ายังช่วยประหยัดได้มากด้วย

สำหรับใครก็ตามที่กำลังรู้สึกว่าบ้านไม้แสนรักที่ตัวเองอยู่อาศัยมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เริ่มทรุดโทรม และการที่จะรื้อบ้านหลังเก่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ความทรงจำอันมีค่า เพื่อสร้างใหม่สร้าง ก็อาจเป็นเรื่องที่ลำบากใจ หากใครก็ตามที่ตกอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว และ กำลังขบคิดอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี ทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่งที่จะทำให้บ้านไม้ของเราดูใหม่ขึ้น ก็คือ การใช้วิธีการปรับปรุง บ้าน ซึ่งเป็นทางออกที่จะทำให้บ้านของเราดูใหม่ขึ้น โดยไม่ต้องรื้อถอนบ้านหลังเดิมของเรา

การปรับปรุงบ้าน หรือที่เรียกว่า การรีโนเวท (Renovation) คือวิธีการก่อสร้างที่ใช้วิธีการเก็บรักษาบางส่วนของอาคารเดิม อย่างเช่น หลังคา หรือ ผนังอาคารบางด้าน หรือ โครงสร้างเสา - คาน เพื่อนำมาใช้ประโยชน์เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอาคารใหม่ ซึ่งการรีโนเวทนี้ มีข้อดีใหญ่ๆ ด้วยกัน 3 ข้อ ก็คือ

content-46-1 1.สามารถเก็บรักษาเอกลักษณ์ ประวัติศาสตร์ หรือ คุณค่าที่มี ของอาคารเอาไว้ได้ ซึ่งในที่นี้ก็คือ สามารถเก็บรักษาเอกลักษณ์ของบ้านไม้ซึ่งนับวันจะหาชมได้ยาก และยังเก็บรักษาความรู้สึก และความทรงจำในสมัยเด็กๆ ของเราได้อีกด้วย
 2.สามารถช่วยประหยัดทั้งเวลาการรื้อถอนและเวลาในการก่อสร้าง เพราะในขณะที่ทำการรื้อถอนและก่อสร้าง เจ้าของบ้านจะไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้เป็นระยะเวลานานอย่างน้อยเป็นเวลาประมาณ 6 เดือนเป็นอย่างต่ำ แต่ด้วยวิธีการรีโนเวทหากมีการวางแผนและการเลือกใช้วัสดุที่มีระบบการติดตั้งที่ง่ายและสะดวก สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว อาจใช้เวลาเพียงประมาณ 1-2 เดือน
 3.สามารถประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ เจ้าของบ้านหลายคนที่ต้องการรื้อบ้านหลังเก่าออกเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่แทน อาจยังไม่ทราบว่านอกจากค่าก่อสร้างบ้านหลังใหม่แล้ว ค่าดำเนินการรื้อถอนก็เป็นถาระค่าใช้จ่ายอีกอย่างหนึ่ง ที่ท่านเจ้าของบ้านจะต้องจ่าย ซึ่งการดำเนินการรื้อถอนนั้นก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน

                                                   content-46-2       content-46-3

จากข้อดีดังกล่าวน่าจะทำให้เจ้าของบ้านหลายๆ คนที่กำลังตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับบ้านไม้หลังเก่าดีนั้น ตัดสินใจเลือกวิธีการรีโนเวท ดังนั้นเมื่อเจ้าของบ้านตัดสินใจเลือกใช้วิธีการรีโนเวท เรื่องต่อไปที่เจ้าของบ้านควรต้องทำก็คือ ควรปรึกษากับสถาปนิกและทุกคนในครอบครัวว่าอยากจะปรับปรุงและเพิ่มเติมส่วนใดบ้าง โดยอาจแบ่งเป็น ส่วนของพื้น ส่วนของผนัง และส่วนของ ฝ้าเพดานหรือหลังคา การที่ทุกคนในบ้านทราบล่วงหน้าว่าจะปรับปรุงส่วนใดของบ้านก่อน จะทำให้ทุกคนในบ้านสามารถเตรียมตัวและเตรียมจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ที่อาจได้รับผลกระทบจากการรีโนเวท

อีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าของบ้านควรใส่ใจก็คือเรื่องของการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ในการรีโนเวท วัสดุที่เหมาะสมที่จะนำมาใช้ทำ พื้น ผนัง หรือ ฝ้าเพดาน ควรเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง แต่มีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อย่างเช่น พื้น ผนัง ฝ้าเพดาน ไฟเอบร์ซีเมนต์ สมาร์ทบอร์ด เพราะนอกจากจะสามารถติดตั้งกับโครงสร้าง หรือ โครงเคร่าเดิมของบ้านได้ง่ายแล้ว ยังสามารถทนความชื้นและทนความร้อนได้ดีกว่าผนังไม้แบบธรรมดาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวัสดุสมัยใหม่ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถหาชมวัสดุจริงจากร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไปหรือที่ SCG โฮมมาร์ททุกสาขาก็ได้เช่นกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

We have 13 guests and no members online